Cách sử dụng máy lạnh an toàn, hạn chế virus trong mùa dịch

Cách sử dụng máy lạnh an toàn, hạn chế virus trong mùa dịch

Nhiệt độ thấp sẽ làm virus hoạt động mạnh hơn, vì vậy để bảo vệ sức khỏe Điện Lạnh Trọng Tín sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh an toàn phòng tránh lây nhiễm.

Theo Vinmec, môi trường sinh sống của virus corana là môi trường ẩm và có nhiệt độ dưới 25 độ C.

Virus có thể tồn tại trên các vật liệu kim loại, gỗ, vải, giấy, da tay từ 3 đến 4 ngày, còn trong nước bọt người bệnh chúng có thể tồn tại được 4 đến 5 ngày.

Virus corona sẽ mất khả năng lây nhiễm khi tồn tại trong môi trường bên ngoài có nhiệt độ 56 độ C sau 30 phút, nhưng đối với nhiệt độ từ 4 đến 20 độ C chúng có thể hoạt động mạnh mẽ lên đến 5 ngày.

Đối với tia cực tím (tia UV) và các hóa chất khử trùng y tế nồng độ thường có thể tiêu diệt được virus trong 1 giờ.

Ở trong nhà  mùa dịch, để tránh vi khuẩn, virus phát triển, nên sử dụng điều hòa luôn ở nhiệt độ từ 26 độ trở lên, không bật điều hòa quá lạnh. Đối với những gia đình có con nhỏ, chỉ nên bật điều hòa cho trẻ sơ sinh từ 28 đến 29 độ Ctrẻ dưới 3 tuổi là 27 đến 28 độ C.

Khi ngủ bạn nên bật chế độ ngủ đối với những loại máy lạnh thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ, còn đối với những loại máy lạnh thông thường bạn có thể sử dụng đế độ quạt và lọc không khí bật thêm quạt điện để giữ không khí không quá lạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên, để tránh các tác nhân gây bệnh quanh quẩn trong phòng. Bạn cũng phải nhớ rửa tay thường xuyêngiữ người sạch sẽ, thay quần áo sau khi đến nơi công cộng để tránh mang mầm bệnh về nhà.

Khi không dùng máy lạnh, nên để cửa nhà được mở thông thoáng, điều này sẽ giúp làm giảm mật độ vi khuẩn và virus có thể là mầm bệnh lây lan.

Dọn dẹp nhà cửa làm sạch tất cả các bề mặt bàn ghế những nơi hay tiếp xúc đến những kệ tủ trên cao, gầm giường, ghế, các rãnh, hốc trong phòng những nơi ít tiếp xúc.

Ở văn phòng Công Ty nên mở cửa thông thoáng và hạn chế bật máy điều hòa hay quạt điều hòa tại công ty vì đây là môi trường công cộng khó xác định được các tác nhân gây bệnh ẩn náu.

Hạn chế hội họp trong phòng kín, đông người và khi bật điều hòa phải luôn trên 25 độ C.

Chúng ta cũng nên giữ bàn làm việc sạch sẽ không để các vật chứa chất thải gần mình.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, an toàn trong mùa dịch này nhé!