Chọn máy lạnh phù hợp cho phòng ngủ

Một giấc ngủ ngon, sâu giấc không chỉ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu mà còn giúp phục hồi sức lực để chuẩn bị cho một ngày mới đầy năng lượng.

Do đó, ngày càng có nhiều gia đình chọn mua máy lạnh cho phòng ngủ gia đình, thay vì chỉ tập trung đến phòng khách như trước kia. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua máy lạnh nào phù hợp nhất với không gian phòng ngủ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia điện lạnh, khi tìm mua máy lạnh cho phòng ngủ hay bất cứ căn phòng nào trong gia đình, bạn nên tính toán lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng, nếu không máy sẽ hoạt động quá công suất, dẫn đến tốn điện, nóng máy và máy nhanh hỏng.

Thứ hai, cần lưu ý nếu phòng ngủ gia đình bạn thường xuyên có ánh nắng chiếu vào thì bạn nên chọn mua một sản phẩm máy lạnh có công suất mạnh hơn, với công thức: 1m2 x 800 BTU. Khi đó, với căn phòng 15m2 thì bạn cần một chiếc máy lạnh với công suất là 12.000 BTU, tương đương với chiếc máy lạnh 1,5 HP.

 

Thứ ba, vì là máy lạnh dành cho phòng ngủ, do đó, bạn nên lựa chọn máy lạnh có tích hợp công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng như máy lạnh Panasonic Inverter, máy lạnh Daikin Inverter… Dòng máy này sẽ giúp bạn giảm chi phí điện năng sử dụng cũng như vận hành êm ái hơn, tiêu hao ít năng lượng và nhiệt độ phòng luôn ổn định.

Kết quả hình ảnh cho may lanh logo inverter

Không chỉ vậy, bạn cũng nên chọn những máy lạnh được ứng dụng các chế độ dành cho giấc ngủ, cũng giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình khi sử dụng máy lạnh trong khi ngủ, người dùng sẽ không bị thức giấc giữa đêm vì bị rét và sẽ có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn.

Kết quả hình ảnh cho máy lạnh được ứng dụng các chế độ dành cho giấc ngủ

Ngoài các thương hiệu máy lạnh như Daikin, LG thì các hãng máy lạnh khác cũng nghiên cứu và phát triển các dòng máy lạnh với chế độ ngủ đêm thông minh như máy lạnh Sharp với chế độ Best Sleep và Baby Sleep dành cho trẻ nhỏ, người sức khỏe yếu hay người lớn tuổi, chế độ Sleep trên máy lạnh Mitsubishi Heavy, chế độ Good Sleep trên máy lạnh Samsung, chế độ hoạt động ban đêm của máy lạnh Toshiba hay chế độ Air Sleep trên máy lạnh Hitachi…

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thể tham khảo và lựa chọn cho phòng ngủ gia đình mình một sản phẩm máy lạnh đảm bảo chất lượng nhất.