Làm thế nào để bật điều hoà khi bị mất remote?

Làm thế nào để bật điều hoà khi bị mất remote?

Điều hòa bỗng nhiên bị mất remote, làm thế nào bật được máy trong tình huống này? 

1.Sử dụng Aptomat (CB) riêng cho điều hòa.

Nếu ở nhà bạn chỉ dùng điều hòa ở 1 nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 CB  riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy. Làm như thế rất tiện, không sợ remote bị thất lạc lung tung, lỡ remote có hư thì có CB để mà dùng. Bên cạnh đó bạn cũng nên an tâm là khi tắt điều hòa bằng CB thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang.

Cách này rất thích hợp với phòng dành cho người lớn tuổi, mỗi lần muốn tắt mở máy lạnh chỉ cần sử dụng CB riêng cho điều hòa, không cần phải đụng đến remote vì đối với người lớn remote rất phức tạp vì quá nhiều nút bấm.

dienlanhtrongtin

2.Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Đây là trường hợp bất khả kháng, nếu đã bật cầu giao nhưng máy lạnh vẫn không thể khởi động thì có thể sử dụng nút ON/ OFF trên dàn lạnh máy lạnh để làm cho nó hoạt động.

Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

– Trên các dòng máy lạnh của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

– Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút nguồn được nhà sản xuất khéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

dienlanhtrongtin

3. Sử dụng app để điều khiển

Về bản chất thì điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoại, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

Điều khiển TV và các thiết bị điện tử trong nhà bằng điện thoại ...