Lắp máy lạnh hợp lý cho phòng trọ có gác

Nhu cầu sử dụng máy lạnh hiện càng ngày càng tăng. Kể cả các nhà trọ cũng dần trang bị cho mình máy lạnh để ứng phó với thời tiết mùa nắng, đặc biệt tại Hồ Chí Minh. Vấn đề mua máy lạnh của người tiêu dùng là giá cả và tính năng giờ đã được các nhà cung cấp giải quyết khi cho ra đời các dòng sản phẩm máy treo tường giá rẻ và tính năng ưu việt (Lọc không khí, khử mùi. diệt khuẩn, cân bằng độ ẩm, xua muỗi,..v.v).

Ngay tại Điện lạnh Trọng Tín cũng đang có chương trình mua máy lạnh trả góp 0% và bao công lắp đặt. Chi phí mua máy cực ưu đãi trong mùa nóng - đến ngay showroom hoặc liên hệ HOTLINE: 0909 279 749 để nhận báo giá nhanh chóng!!!!

 

Sau đây là các kinh nghiệm lắp máy cho phòng trọ có gác xếp, cả nhà cùng đọc tham khảo nhé.

1.Chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng

Công suất phải phù hợp với diện tích căn phòng mới đảm bảo luồng khí lạnh đủ làm mát. Ngoài ra, nếu diện tích phòng lớn hơn công suất khiến máy lạnh lúc nào cũng phải làm việc với công suất cao vừa tốn điện lại giảm tuổi thọ của máy. 

Phòng trọ thường có diện tích khá nhỏ khoảng 10-20 m2 và có gác xếp, như vậy bạn nên chọn những máy lạnh có công suất nhỏ 1-1.5 HP là đủ làm mát căn phòng. 

dienlanhtrongtin

2.Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh

Thường những căn phòng trọ chọn ví trí lắp đối diện hoặc ngang tầm với gác xép, cách nền nhà từ 2.8-3 m và cách trần tối thiếu là 30 cm.

Đây là 2 vị trí hợp lý nhất nếu bạn muốn làm mát đều không gian cho cả phòng. Đặc biệt vị trí lắp đối diện gác (mé cửa ra vào) sẽ tiện hơn khi sinh hoạt ở trên thì bạn điều chỉnh cánh quạt của máy lạnh chiếu lên gác sẽ mát hơn, ngược lại cần sinh hoạt ở dưới thì chỉnh cánh quạt máy lạnh xuống dưới.

Nên lắp dối diện gác xép để tuỳ chỉnh hướng gió phù hợp khi sử dụng từng không gian

Vị trí lắp máy lạnh ngang tầm giúp làm mát đều không gian phòng.

Đối với những căn phòng có gác cao, khoảng cách từ gác đến trần lớn và mục đích của bạn là làm mát căn gác để ngủ thì nên lắp cửa nhôm kính hay may một tấm màn ni-lông dày ngăn cách gác với không gian bên dưới. Khi nào muốn làm mát cả căn phòng thì thu màn lên rất tiện lợi.

3.Lựa chọn một chiếc máy lạnh Inverter hay máy lạnh thông thường

Máy lạnh Inverter tuy chi phí đầu vào bạn bỏ cao hơn máy lạnh thường tầm 2 triệu nhưng bù lại tiết kiệm được từ 30-50 % điện năng tiêu thụ so với máy lạnh thông thường, nhưng với điều kiện thời gian hoạt động kể từ lúc khởi động máy phải lâu thì mới phát huy công năng tiết kiệm điện. 

Bạn chỉ sử dụng 1-2 giờ đồng hồ vào buổi trưa và buổi tối trước khi ngủ thì máy lạnh thường sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi giá thành rẻ hơn, hoạt động công suất cao nên làm lạnh nhanh nhưng tiêu tốn điện năng đáng kể. Máy vận chuyển, tháo dỡ dễ dàng khi chuyển trọ, hư hỏng dễ tìm kiếm linh kiện thay thế, nếu có hư hỏng cũng đỡ tiếc hơn.