Máy lạnh treo tường Panasonic 2020 có gì mới?

1. Đổi tên model sang đuôi WKH-8 (Kênh hệ thống) và WKH-8M (Kênh siêu thị)

Cần nhắc lại một chút về năm 2019 khi Panasonic sử dụng đồng thời cả 2 loại đuôi mở rộng UKH-8 (vốn bắt đầu từ 2018) và VKH-8 (từ 2019) nhưng là dành cho 2 kênh phân phối khác nhau. 

2020 thì các model cơ bản đều được chuyển sang WKH-8 và WKH-8M. Điểm mới là ngoài đuôi WKH (thể hiện năm 2020), phần mở rộng 8 (thể hiện sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam) thì có thêm mở rộng M (modern) dành cho kênh siêu thị. Như vậy bản chất 2 phần mở rộng này không khác biệt gì kiểu dáng, chất lượng, và thậm chí cũng không khác nhiều về tên (cùng có WKH-8), người tiêu dùng sẽ không cần thắc mắc đây có phải mẫu cũ không.

2. Dòng N 

N series là dòng điều hòa Panasonic tiêu chuẩn giá rẻ, không inverter. Dòng N UKH-8 sẽ chính thức dừng hoàn toàn trên tất cả các kênh, được thay thế bằng WKH-8

Với tiêu chí giá rẻ thì dòng N không có nhiều thay đổi về tính năng nhưng thiết kế thì thay đổi khá nhiều so với phiên bản 2019.

Mặt lạnh được thiết kế ngắn hơn, dày hơn, cánh gió ngắn hơn dù vẫn rộng.

Điểm đặc biệt là thay vì sử dụng nhựa bóng như dòng N 2019 thì dòng N 2020 sử dụng nhựa ABS sần, chắc chắn hơn nhưng vẫn không thiếu sự trang nhã.

Sử dụng môi chất lạnh R32, cánh gió rộng Big Flap và tích hợp Nanoe-G lọc bụi mịn PM2.5, dòng N vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cơ bản và vẫn là lựa chọn tốt trong phân khúc phổ thông.

             

 

3. Dòng PU

PU series là dòng điều hòa inverter giá rẻ của Panasonic. Dòng PU từ 2020 sẽ có sự thay đổi hơi khác. Dòng PU sẽ không tiếp tục được bán tại kênh truyền thống nữa mà chỉ được bán tại kênh siêu thị với các mẫu PU WKH-8M. 

4. Dòng XPU 

Tiền thân là dòng điều hòa inverter giá rẻ (PU series) của Panasonic, XPU là điểm nhấn của năm 2020 với việc tích hợp thêm công nghệ Nanoe™-X.

 

Có thể nói, XPU = X + PU nghĩa là dòng PU tích hợp thêm Nanoe™-X thì thành XPU.

Nếu trong năm 2019, người dùng Việt Nam không dễ dàng gì được trải nghiệm công nghệ Nanoe™-X (vốn chỉ được tích hợp ở dòng điều hòa cao cấp – XU series) thì Panasonic đã mang công nghệ cao cấp này lên dòng điều hòa tương đối phổ thông (PU).

 

Nói thêm về công nghệ này thì đây là công nghệ lọc khí tiên tiến nhất thế giới hiện giờ với việc lọc được bụi mịn, khử mùi, ức chế vi khuẩn, virus, nấm mốc, chất gây dị ứng, phấn hoa, đồng thời còn giúp giữ ẩm cho da, tóc.
 
Nói chung là rất nhiều tác dụng đáng để chọn mua cho một cuộc sống tiện nghi.
Một điểm đặc biệt khác nữa là màu sơn của dàn nóng. Dàn nóng Panasonic XPU 2020 thay vì màu trắng truyền thống lại được sơn màu bạc với nước sơn mịn, không bóng, tăng độ bền và chống chịu thời tiết, đồng thời trông lại rất đẹp mắt.
 
 
Hình ảnh dàn nóng Panasonic - dienlanhtrontin
 
Như vậy công thức của điều hòa Panasonic dòng XPU sẽ là R32 + Big Flap + Nanoe-G + Nanoe™-X. Và dòng XPU lại chỉ được phân phối duy nhất ở kênh bán buôn truyền thống với các mẫu thay thế hoàn toàn dòng PU mà giá cả lại chênh không đáng kể.
Công thức XPU Series 2020

        

5. Dòng WPU

Cũng là một nhánh phát triển mới của dòng PU inverter giá rẻ tương tự như dòng XPU nhưng theo một công thức khác. Nếu XPU là sự tích hợp thêm công nghệ Nanoe™-X vào dòng PU thì WPU lại là kết nối Wifi. Công nghệ kết nối và điều khiển bằng ứng dụng smartphone thực tế đã được Panasonic giới thiệu từ 2 năm trước nhưng cần mua thêm bộ kết nối wifi (CZ-TACG1) thì nay dòng WPU WKH-8M hoàn toàn tích hợp sẵn wifi.

Một lưu ý nho nhỏ là dòng này không có Nanoe™-X như XPU và chỉ được phân phối tại kênh siêu thị, với mức giá cao hơn dòng XPU.

Công thức WPU Series 2020

        

6. Dòng YZ

YZ series là dòng điều hòa 2 chiều inverter giá rẻ của Panasonic. Panasonic đã từ lâu không còn kinh doanh điều hòa treo tường 2 chiều cơ (không inverter) nữa nên dòng YZ là dòng điều hòa 2 chiều rẻ nhất của Panasonic thời điểm hiện tại. Các mẫu thuộc YZ series sẽ được kinh doanh ở cả 2 kênh truyền thống và siêu thị trong năm 2020.

Công thức YZ Series 2020

      

7. Dòng U XU và VU Z

Đây là những dòng cao cấp của Panasonic và lượng bán ra không chiếm thị phần lớn trên tổng số bán ra của điều hòa Panasonic nên hãng vẫn giữ nguyên hoàn toàn các model. Sơ lược 1 chút để bạn hình dung ra về những model cao cấp này nhé
Dòng U = R32 + Nanoe-G + PTech (công nghệ máy nén giúp làm lạnh cực nhanh) + Aero Wings (thêm cánh gió phụ giúp làm lạnh dễ chịu). Các model vẫn sẽ là U VKH-8.


Dòng XU = Dòng U + Nanoe™-X và các model sẽ tiếp tục là XU UKH-8.


• Dòng Z = Dòng U + 2 chiều, các model sẽ tiếp tục Z VKH-8.


Dòng VUdòng siêu cao cấp với cửa gió được bố trí phía trên cùng sự có mặt của tất cả những công nghệ cao cấp nhất của hãng như Nanoe-G + Nanoe™-X, chế độ hoạt động siêu tĩnh lặng (Extra quiet) và cánh gió Skywings. Các model vẫn sẽ là VU UKH-8.