Máy lạnh tự ngắt khi đang hoạt động

Máy lạnh tự ngắt khi đang hoạt động?
Máy lạnh ngày nay là thiết bị không chỉ làm mát không khí mà còn sưởi ấm không gian phòng trong những ngày mùa đông. Máy lạnh đã là thành viên không thể thiếu được trong mỗi gia đình.
Tuy nhiên khi hoạt động máy lạnh bị ngắt hoặc cứ khởi động được một chút lại tự động ngắt liên tục không thể làm mát cho không khí điều này còn khiến người dùng cảm thấy bực bội. Do vậy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xử lý khi máy lạnh bị ngắt để sửa chữa kịp thời cũng như bảo vệ thiết bị, nâng cao tuổi thọ máy của máy nhé!
 
Đừng lo lắng!!! Máy lạnh tự ngắt khi đang chạy khá phổ biến, bạn cũng không cần quá lo lắng vì đây là lỗi khá dễ sửa. Để sửa lỗi máy lạnh bị ngắt, hãy tìm hiểu xem nguyên nhân nào khiến cho máy lạnh bị ngắt để từ đó có giải pháp sửa chữa cho phù hợp nhé.
 
Trong trường hợp nhiệt độ phòng đã đủ, máy lạnh sẽ tự động ngắt ngay. Với một số loại điều hòa thường, block sẽ ngắt hẳn còn ở dòng điều hòa Inverter sẽ chuyển sang chế độ chạy tiết kiệm điện nhất. Với trường hợp này nhà sản xuất thiết kế nhằm mục địch tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho người sử dụng chứ không phải do máy lạnh bị hỏng nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng nhé.
 
may lanh bi ngat khi dang hoat dong
 
Điều hòa bị ngắt do thiếu gas: Với trường hợp này bạn cần nạp thêm gas vào để điều hòa làm mát tốt hơn. Thông thường nếu hết gas hay gas yếu, điều hòa vẫn chạy nhưng chế độ làm mát sẽ bị yếu đi. Vậy nên khi hết gas hãy nạp bổ sung gas ngay để thiết bị hoạt động tốt nhất.

may lanh ngat khi dang hoat dong

 

Khi dàn lạnh của máy lạnh bị bám quá nhiều bụi bẩn vì lâu không vệ sinh hoặc bị đóng tuyết cũng có thể tắt đột ngột. Hãy tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh thì đây là lúc bạn nên làm “tắm rửa” cho chúng rồi đấy.

may lanh bi ngat khi dang hot dong

Nên vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh thường xuyên

Cục nóng quá nóng khiến điều hòa bị ngắt, hoặc do bụi bẩn ở cục nóng không được vệ sinh sạch sẽ khiến điều hòa sẽ tự ngắt sau ít phút chạy. Do vậy hãy vệ sinh cục nóng thường xuyên.

may lanh bi ngat khi dang hoat dong

Máy lạnh có thể bị quá tải khi thời tiết trở nên nóng bức

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bố trí lại dàn nóng của máy lạnh vào vị trí thoáng mát, nhiều bóng râm.

Block điều hòa bị hỏng thường ít xảy ra nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp và khiến máy lạnh bị tắt, bị ngừng đột ngột khi đang chạy.

may lanh bi ngat khi dang hoat dong

Cách xử lý

Với các lỗi bên trên tuy sửa chữa khá đơn giản và không mất nhiều thời gian nhưng tốt nhất bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra. Không nên tự ý sửa chữa tại nhà nếu không có chuyên môn để đảm bảo chiếc điều hòa của bạn luôn vận hành ổn định.