Ống đồng máy lạnh là gì? Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn của hãng?

Ống đồng máy lạnh là gì? Tại sao phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn của hãng?

Cùng #teamtrongtin tìm hiểu nhé nhé. Ống đồng máy lạnh hay còn gọi là ống dẫn gas , là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu khi lắp đặt máy lạnh.

Việc sử dụng ống dẫn gas có tác dụng giúp gas lưu thông từ dàn lạnh về dàn nóng và ngược lại. Hiện nay, ngoài việc chọn dòng sản phẩm máy lạnh tốt có nhiều tính năng và đặc biệt là phải tiết kiệm điện thì người dùng còn chú trọng đến chất lượng vật tư ống đồng đi kèm theo sản phẩm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ống đồng, vì vậy làm thế nào để chọn được loại ống đồng vừa bền mà không phải lo về giá cả và chất lượng, chúng ta cùng tìm hiểu một số đặc điểm của ống đồng như sau:

  • Kích thước ống đồng: Đối với mỗi dòng máy, mỗi thương hiệu điều hòa sẽ có những tiêu chuẩn về kích thước ống đồng khác nhau.

  • Độ dày ống đồng : Tương tự như kích thước ống đồng, mỗi loại, mỗi hãng cũng sẽ có những quy định về độ dày của ống đồng. Hiện nay đối với các dòng điều hòa hầu hết đã sử dụng môi chất lạnh R32 & R410A. Với các dòng gas R410A áp suất gas rất lớn, nếu độ dày ống quá nhỏ khi sử dụng ống rất dễ nứt, rò rỉ gas. Tiêu chuẩn ống đồng lắp điều hòa nên chọn ống đồng có độ dày 0.71mm trở lên.
  • Chiều dài ống đồng máy lạnh tối thiểu: Theo tiêu chuẩn lắp đặt máy lạnh thì ống đồng tối thiểu phải dài 3m, tối đa khoảng 15 – 30m (tùy vào mỗi dòng máy, hãng sản xuất mà độ dài sẽ khác nhau).

Bởi nếu lắp ống quá ngắn hoặc quá dài sẽ là nguyên nhân dẫn đến một số lỗi cơ bản như sau:

  • Ống đồng quá ngắn thì khí gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng.
  • Ống đồng quá dài sẽ làm cho điều hòa làm lạnh chậm.

Hy vọng, với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho điều hòa nhà mình.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo hotline: 0909 279 749 để được tư vấn miễn phí nhé.