So sánh ống gió mềm bông thủy tinh và bông Polyeste

TÁC HẠI CỦA ỐNG GIÓ MỀM - BÔNG THỦY TINH

1.Đặc tính của bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh là vật liệu vô cơ dạng sợi có chứa aluminum và những oxit kim loại khác. Được dùng trong xây dựng và là vật liệu cách nhiệt trong xây dựng. Thi công bảo ôn hệ thống đường ống dẫn khí lạnh, khí nóng trong dàn máy điều hòa.

Ống gió mềm có bảo ôn | Hoàng Đạt - Tiên phong trong ngành lạnhBảng giá bông thủy tinh cách âm cách nhiệt

Trong môi trường không khí, nước hay các hợp chất khác sợi bông thủy tinh không bị biến đổi tính chất, hay phân hủy mà sẽ không thay đổi trong suốt thời gian dài. Chúng chỉ phân hủy khi gặp môi trường có độ kiềm hóa cao.

Trong quá trình sản xuất và sử dụng các loại vật liệu cách nhiệt, có sử dụng sợi bông thủy tinh, thì những sợi có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng lơ lửng trong không khí và phát tán bởi gió rồi rơi vào nước, đất.

2. Chúng ta bị nhiễm sợi bông thủy tinh như thế nào?

Trong quá trình sản xuất và lắp đặt các loại vật liệu cách nhiệt, thì những sợi bông thủy tinh nhỏ này sẽ phát tán và trở thành bụi trong không khí và bám vào da, mắt nếu không sử dụng các công cụ bảo bộ lao động như găng tay, mắt kính, nhất là những công nhân làm việc và tiếp xúc nhiều với vật liệu cách nhiệt có chứa bông thủy tinh thì nguy cơ bị phơi nhiểm rất cao.

Một số lưu ý khi thi công bông thủy tinh

 

3.Sợi bông thủy tinh ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Sợi bông thủy tinh tổng hợp, khi bám vào người có thể gây kích ứng mắt và da hoặc tác động lên đường hô hấp gây ra đau họng, tắc mũi, ho. Nếu bị phơi nhiễm cao sẽ dẫn đến viêm phổi hay thậm chí là ung thư.

Nếu nhỡ may chúng ta sơ xuất bị bông thủy tinh đụng phải và dị ứng thì hãy nhanh chống sử dụng án sau để cải thiện ngay:

  • Nếu bị đâm vào cơ thể: hãy gấp ra nhanh chóng, sau đó dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch ấm vệ sinh cẩn thận.

Dùng nhíp hoặc dụng cụ ý tế gấp các mẫu bông thủy tinh ra khỏi cơ thể

Dùng nhíp hoặc dụng cụ ý tế gấp các mẫu bông thủy tinh ra khỏi cơ thể

  • Nếu dính nhiều vào quần áo: hãy đem quần áo giặt riêng không bỏ cung với quần áo khác. Vì rất dễ bay bông len qua và các quần áo khác sẽ gây ngứa, rát da.
  • Nếu bụi rơi vào mắt: Hãy nhanh chóng sử dụng nước muối sinh lý, nhỏ vào đến lúc lấy ra toàn bộ hết. Tuyệt đối không dùng tay dụi mắt để tránh viêm giác mạc cấp.

Khi bông thủy tinh rơi vào mắt hãy nhỏ sạch với nước muối sinh lý

4.Lời khuyên của chúng tôi

Bạn có thể dùng loại bông khác thay thế là bông Polyeste, hoàn toàn không ảnh hưởng sức khỏe của bạn, giá cả không chênh lệch quá nhiều. Liệu bạn có biết về điều này không ?

ƯU ĐIỂM BÔNG POLYESTER

Bông polyeste được hình thành từ sợi polyeste được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp để sản xuất các loại sản phẩm như quần áo, đồ nội thất gia dụng, vải công nghiệp, vật liệu cách điện. 

Sợi Polyeste có nhiều ưu thế hơn khi nó rất bền và hoàn toàn không hút ẩm. Chính những đặc tính này làm cho bông Polyeste trở thành hoàn hảo đối với những ứng dụng chống nước, chống bụi và chống cháy, rất thân thiện với môi trường.

 

Công ty TNHH Jungmyoung Daehan Flexible đang là đối tác cung cấp của Trọng Tín - đã ứng dụng bông polyeste để làm lớp bảo ôn cho sản phẩm ống gió mềm, với tính năng giống với sợi bông thủy tinh nhưng bảo vệ sức khỏe bạn  và gia đình bạn.

Đặc biệt đối với các công trình công cộng như bệnh viện, trường học, viện nghiên cứu… Để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, bạn hãy thay đổi thói quen ngay từ bây giờ.